• youtube
  • facebook

Ông chủ trẻ, người đứng sau cyber game triệu đô ở Huế là ai?

Với những người quen biết Lê Quang Duy, anh không chỉ là một ông chủ trẻ tài năng, mà còn thực sự là nghệ sĩ trong ngành game net.

Một "siêu" cyber game triệu đô thuộc hàng “khủng” ở cố đô Huế chuẩn bị khai trương. Với những gì được giới thiệu, đây có lẽ là quán game thuộc hàng lớn nhất Việt Nam về cả quy mô, sự tiện nghi và tổng số tiền đầu tư.

Điều đáng nói, người đứng sau siêu cyber game là một chàng trai còn rất trẻ, sinh năm 1993. Anh là Lê Quang Duy.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ, nhưng Duy đã có 3 năm kinh nghiệm đối với nghề kinh doanh game net cùng không ít thăng trầm với nghề.

Năm 2015, sau khi vừa tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Duy quyết định lập nghiệp bằng việc mở quán game đầu tiên.

Ông chủ trẻ Lê Quang Duy

Ông chủ trẻ Lê Quang Duy

 

Kết hợp cùng một người bạn được gây dựng quán game này tại phố Bà Triệu, TP. Huế, hành trang của Duy khi đó là ý chí muốn thử thách bản thân và sự tự tin. Bên cạnh đó, Duy còn nhận được sự hỗ trợ khá lớn từ gia đình.

Vốn là người có niềm đam mê game từ nhỏ, khi lớn lên, ngành game tại Việt Nam đang phát triển mạnh, điều này bắt đầu hình thành hoài bão bước vào con đường kinh doanh game net của Duy. Hoài bão này càng lớn dần khi anh có điều kiện trang bị kiến thức về công nghệ, cũng như am hiểu nhiều hơn về kiến trúc.

Duy đặc biệt yêu thích những mô hình kiến trúc đẹp, nên quyết tâm phải làm bằng được một cyber game khác biệt hoàn toàn. Anh muốn trong cyber của mình, tất cả mọi thứ đều khác biệt, từ chuột, bàn phím đến cái nắm đấm mở cửa... tất cả đều rất riêng, mang đậm dấu ấn của riêng anh.

“Mình đi chơi net nhiều nên mình hiểu được 1 người khách khi đến chơi người ta cần gì. Cho nên, ở quán mình, gear không bao giờ bẩn. Cứ mỗi khi khách đứng dậy là nhân viên đến chùi sạch sẽ từ bàn phím đến chuột”, Duy cho biết.

Duy (thứ 2 từ trái sang) trong sự kiện khai trương cyber game đầu tiên của mình

Duy (thứ 2 từ trái sang) trong sự kiện khai trương cyber game đầu tiên của mình

 

Tất nhiên, khi mới khởi nghiệp Duy đã vấp phải không ít khó khăn do non kinh nghiệm và có phần nóng vội. Triết lý luôn đem lại những điều mới mẻ của anh không phải lúc nào cũng thành công.

Khi đó, anh đầu tư xây dựng phòng trang bị máy lạnh nhưng lại không có khu vực hút thuốc riêng. Anh đã cố gắng khắc phục bằng cách khử mùi rồi thông gió, nhưng mùi vẫn ám không chịu được.

Rồi anh lại làm một khu vực chơi game có trải thảm cho khác lạ. Nhưng điều này lại khiến sàn nhà nhanh bẩn. Bên cạnh đó, việc khách buộc phải để giày dép phía ngoài khiến họ thường xuyên kêu bị mất hoặc đi lẫn lộn giày dép của nhau.

Những điều đó ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của khách. Nhiều người không hài lòng với những điều bất cập nói trên đã rời bỏ quán.

“Vạn sự khởi đầu nan”, không ai thành công mà chưa một vài lần thất bại. Vì vậy, những thất bại đó không khiến Duy nhụt chí, mà chỉ khiến anh quyết tâm hơn, bởi những kinh nghiệm quý báu sẽ là lực đẩy cho thành công của anh sau này.

Duy luôn chú trọng sự khác biệt trong mỗi cyber game của mình

Duy luôn chú trọng sự khác biệt trong mỗi cyber game của mình

 

Năm 2017, anh bắt tay vào xây dựng cơ sở thứ 2, có tên Venus. Vẫn với tinh thần mang tới sự mới lạ, khác biệt cho khách, tuy nhiên, Duy đã biết khắc phục những nhược điểm của lần đầu tiên.

Cơ sở này mở khá xa trung tâm thành phố, mức giá trung bình ở khu này chỉ tầm 4-5 nghìn đồng mỗi giờ. Trong khi đó, quán của Duy được xây dựng rất quy mô, hiện đại, thuộc loại nhất nhìn của Huế khi đó, với giá giờ chơi cao nhất ở đây, có dàn máy thi đấu 12k/h. Tuy vậy, quán vẫn thu hút một lượng khách đông đảo.

Đây là bước đi mạo hiểm cũng là thử thách lớn của Duy. Và từ thành công của cyber game này, Duy quyết định mở cyber game triệu đô tại trung tâm thành phố.

Nói về siêu cyber game của mình, Duy cho biết, bây giờ ngành esports cũng như game net phát triển rất mạnh, và có rất nhiều cyber nổi lên liên tục. Vì vậy, anh muốn những quán của mình mở ra phải thật khác biệt và độc đáo.

Nhiều người khi biết thông tin về cyber game triệu đô của Duy cho rằng việc bỏ ra một số vốn khổng lồ là rất mạo hiểm trong điều kiện thị trường game net bão hòa hiện nay. Đem thắc mắc này hỏi Duy, anh mỉm cười nói:

“Mình đã tính toán rất kỹ. Không ai kinh doanh lớn mà không có tính toán cả. Game net hiện nay đang bão hoà, nên mình nghĩ nếu mình xây dưng 1 mô hình độc đáo và khác lạ hoàn toàn thì sẽ là 1 điểm mạnh lớn hơn các cyber khác”.

Cyber game triệu đô của Duy đang được hoàn thiện

Cyber game triệu đô của Duy đang được hoàn thiện

 

Duy tiết lộ thêm, anh có một người bạn chuyên thiết kế phòng game và đã thiết kế cho rất nhiều cyber game nổi tiếng ở Hà Nội.

Anh và người bạn này đã cùng nhau phối hợp đưa ra những ý tưởng cũng như giải pháp mới cho phòng game này. Hai người đã nghiên cứu mất 1 năm trời, để có những góc kiến trúc độc và lạ. Và cũng vì có những chi tiết rất lạ, khó thi công, nên phải mất gần 1 năm để hoàn thành công trình.

Với những người quen biết Duy, anh là một ông chủ tài năng, và còn thực sự là "nghệ sĩ" trong ngành game net. Không chỉ yêu cầu cao về thiết bị, máy móc, anh còn tỏ ra rất tinh tế về không gian và cầu toàn về phong cách kiến trúc.

Bởi vì với Duy game net không chỉ là công việc, mà là tình yêu và hoài bão của anh. Với việc đầu tư những cơ sở game net lớn, Duy hi vọng sẽ góp phần nâng tầm ngành kinh doanh net cũng như esports ở Huế, nơi anh sinh sống, lên cao hơn.

Mặt khác, anh cũng mong rằng, với sự góp sức của mình, game net không còn là nỗi ác cảm của các phụ huynh, không còn là nơi họ đi tìm con em mình bỏ học để chơi game, mà đó là một không gian văn hóa thể thao điện tử, được mọi người đón nhận một cách cởi mở và trân trọng.

create

Trinh Trần / infogame.vn