• youtube
  • facebook

Về Bình Định, nhớ ghé thăm Linh Phong Tự và dự án Tâm linh Phật pháp hàng trăm tỷ đồng

Cùng với du lịch biển, văn hóa lịch sử, du lịch tâm linh cũng đang được Bình Định đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, dự án Tâm linh Phật pháp Linh Phong đang được xây dựng và sắp hoàn thiện sẽ trở thành một quần thể du lịch cộng đồng quy mô, bề thế và mang đậm dấu ấn văn hóa Việt.

Linh Phong Tự (hay còn gọi là Chùa Ông Núi) nằm trong rừng cây cổ thụ tĩnh mịch. Nhiều cây sống lâu đời, hình thù phong phú và đa dạng, cũng có cây vút bóng mây, lại nhiều cây nằm ngả nghiêng trong sắc cỏ quanh chùa, hay đứng sừng sững giữa trời. Đá chồng chất thành những hòn giả sơn, có nơi lại dựng đứng như vách tường, có chỗ lại nằm rải rác như một bầy voi nằm giấu vòi.

Linh Phong Tự là điểm đến hấp dẫn du khách gần xa, ảnh: @chuaongnuibinhdinh

Chùa được xây dựng trên núi, nhưng sau lưng vẫn có núi cao, nước khe chảy xuống đến chùa thì chia ra làm hai nhánh lớn chảy bọc quanh thềm. Hai nhánh lớn lại chia thành nhiều nhánh nhỏ, chảy vào sân sau, chảy vào khu vực gần bếp ăn, quanh co róc rách rồi cuối cùng nhập lại nơi sân trước, để chảy xuống Hồ Sen suốt ngày đêm, từ mùa này sang mùa khác, quanh năm cứ chảy theo hệ tuần hoàn ấy, không bao giờ ngớt. Còn ở sườn núi phía bắc, có một hang đá rộng lớn ăn sâu vào lòng núi.

Những dòng suối uốn quanh Linh Phong Tự (ảnh: Báo Bình Định )

Cổng chính của Linh Phong Tự (ảnh: Báo Bình Định)

Chùa Ông Núi đã được UBND tỉnh Bình Định và Giáo hội Phật giáo tỉnh triển khai xây dựng dự án quần thể du lịch lịch sử, sinh thái và tâm linh Linh Phong. Đây là một dự án xã hội hóa 100% với tổng kinh phí đầu tư 500 tỷ đồng.

Tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á (ảnh: @chuaongnuibinhdinh)

Quần thể tâm linh Phật pháp Linh Phong có diện tích gần 64 ha, tại Núi Bà, thuộc địa bàn xã Cát Tiến, huyện Phù Cát và cả khu vực chùa Linh Phong.

Cổng chùa từ dưới chân núi Bà (ảnh: Báo Bình Định)

Quy mô của dự án bao gồm đầu tư xây dựng các khu chức năng chính như: Khu tượng Phật, khu công viên trên núi, khu công viên Thạch Lâm, khu nghỉ dưỡng kết nối, phát huy giá trị khu di tích chùa Linh Phong.

Với tầm vóc và quy mô như thế, cộng với lối kiến trúc, tạo hình Phật giáo trang nghiêm, hiền hòa, tĩnh tại mang đậm tinh thần và hồn dân tộc Việt, Quần thể du lịch lịch sử, sinh thái và tâm linh chùa Ông Núi hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách gần xa khi đến tham quan Bình Định.

create

Ngọc Giang (t/h) / Tin Nhanh Online