• youtube
  • facebook

Mùa đông này trèo đèo lội suối ngắm thác K50 chốn bồng lai tiên cảnh xứ đại ngàn

Khói sương mờ ảo tựa chốn bồng lai tiên cảnh ở thác K50, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với sự kì vĩ của khu bảo tồn Kon Chư Răng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Cách Pleiku khoảng 200 km, thác K50 thuộc khu bảo tồn thuộc khu bảo tồn Kon Chư Răng, nằm trong ranh giới thuộc tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định.

Muốn lên được Thác K50 không phải dễ bởi con đường đất nhỏ, xuyên rừng, ngoằn ngoèo, đặc biệt là độ dốc của nó. Chiều đi chỉ lên chứ không có xuống. Tuy đoạn đường khá là khó đi vì dốc.

Nhưng khi đã đặt chân được tới “miền đất hứa” bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thổn thổn trước vẻ đẹp tựa như tiên cảnh ở nơi này.

Để có thể đến được thác K50 này, bạn có thể di chuyển từ trung tâm huyện Hoài Nhơn ở tỉnh Bình Định về hướng Xuân Phong tầm 20 km, sau đó rẽ vào con đường dẫn đến xã An Toàn, huyện An Lão khoảng 5 km và dừng lại ở vị trí cột mốc số 10.

Để đến được thác bạn sẽ phải đi bộ vào đoạn đường rừng mất tầm hơn 3 giờ (Ảnh: @lyckng)

Từ đây, bạn có thể đi bộ vào đường rừng, mất khoảng tầm hơn 3 giờ, vượt qua những con đường nhỏ ngoằn ngoèn, có những đoạn dốc cao dựng đứng thì mới được tận mắt ngắm nhìn thác nước kỳ vĩ này. Có lẽ chính vì thế, không nhiều người có dịp đặt chân đến nơi đây và nó vẫn vẹn nguyên nét hoang sơ đặc trưng.

Đường đi đến thác K50 khá trắc trở (Ảnh: Johnny Son)

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy chùn bước vì đoạn đường khá khó đi (Ảnh: @lyckng)

Vì đường vào thác khá hiểm trở, vì vậy bạn cần phải làm thủ tục với Ban quản lý khu bảo tồn trước khi chinh phục nhé!

Thác có độ cao khoảng 54 m, rộng từ 20 m đến 100 m tùy theo mùa, nước chảy xiết, mạnh, lượng nước nhiều, chảy theo chiều thẳng đứng tạo sương mù và cầu vồng rất đẹp.

Những thác nước đổ xuống tạo làn sương mờ ảo hòa cùng với cầu vồng (Ảnh: emdep)

Cảnh đẹp như tranh vẽ… (Ảnh: Doãn Vinh)

(Ảnh: Nguyễn Hữu Quế)

Không gian vừa thực vừa ảo bởi làn sương mù chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp, sửng sốt khi tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn ở vùng đất đại ngàn hoang sơ này. Nước trong hồ trong xanh, bọt tung trắng xóa quanh năm, hơi nước bay mù mịt.

Thác K50 sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ, ngoạn mục  (Ảnh: Doan Vinh)

Khung cảnh nguyên sơ đẹp nao lòng trên đỉnh thác (Ảnh: Nguyễn Xuân Tuyến)

Thác K50 tựa như một dải lụa bạc, lấp lánh và lung linh giữa chốn núi rừng. Cả không gian kỳ vĩ và huyền ảo biết nhường nào, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này.

(Ảnh: Emdep)

Thác K50 - nơi hội tụ vẻ đẹp tinh hoa của thiên nhiên (Ảnh: Doan Vinh)

Vừa nguyên sơ vừa trong lành mà lại còn đẹp mê hồn ngất ngây nữa chứ, nơi đây như chốn thiên đường giữa trần thế vậy.

Thác K50 đẹp hơn cả tranh vẽ, bởi nó chính là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa, là món quà mẹ thiên nhiên ưu ái trao cho vùng đất đại ngàn hoang sơ.

(Ảnh: Nguyễn Đức Thủy)

Tiên cảnh giữa trần gian (Ảnh: Nguyễn Xuân Tuyến)

Dưới chân thác là những khối đá xếp chồng lên nhau, mang nhiều hình dáng kỳ lạ, bắt mắt khiến không gian trở nên huyền ảo hơn. Có thể nói đây là một trong những thác nước đẹp nhất của Tây Nguyên hiện nay.

Dưới chân thác, những khối đá với muôn hình dạng kì thú, xếp chồng lên nhau (Ảnh: Doan Vinh)

Đây còn là nơi trú ngụ của nhiều loài chim, hàng đàn Én rừng bay về làm tổ bám trên vách đá… Chính vì vậy, thác K50 được các chuyên gia gọi bằng cái tên khác là thác hang Én.

Chiêm ngưỡng thác K50 qua những làn khói sương mờ ảo, qua những tia nắng ban mai lấp lánh hay cùng với những dải cầu vồng vắt ngang dòng thác, bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh huyễn hoặc tuyệt diệu không phải nơi nào cũng có. Nếu sẵn sàng thử thách bản thân và chinh phục thiên nhiên thì đừng quên rủ rê hội phượt thủ cho chuyến hành trình này để khám phá thác K50 kì vĩ này nhé!

create

Thùy Dương / Tin Nhanh Online