• youtube
  • facebook

Xôn xao chuyện “nhà có 2 nàng dâu, đứa nào khéo đứa ấy sướng“: Nhiều khi nghĩ mình chả khác nào osin!

Dù nhà có 2 nàng dâu, nhưng do thẳng tính không được lòng ẹm chồng nên nàng dâu thứ nhiều khi thấy tủi thân và chạnh lòng, bởi cũng bầu bì và co con nhỏ nhưng chẳng khi nào được mẹ chồng chăm bẵm, có gì ngon lại mang lên tận phòng cho nàng dâu cả tẩm bổ.

Một gia đình có hai người con dâu thì cách đối xử của mẹ chồng thường không phải lúc nào cũng công bằng. Do nhiều yếu tố mà mẹ chồng tỏ rõ thái độ yêu chiều và bênh vực dâu cả hơn dâu thứ. Có thể do hợp tính, hay có nhiều thời gian sống chung với bà nên hai người hiểu và quý nhau hơn, hoặc do tính cách khéo léo, nói năng ý tứ thì bao giờ cũng được lòng hơn cả. 

Tuy nhiên, vì lí do gì đi nữa thì việc đối xử giữa các nàng dâu cũng không nên nhất bên trọng bên khinh, nhất là đối với hai người con dâu trong cùng một nhà.

Mới đây, câu chuyện của nàng dâu trẻ khi suốt thời gian dài chứng kiếm sự thiên vị, cũng như sự quan tâm chăm sóc chênh lệch rõ ràng của mẹ chồng đối với hai nàng dâu khiến cô không khỏi chạnh lòng. 

Đoạn chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Đoạn chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

 

"Nhà mà có 2 nàng dâu, đứa nào khéo đứa ý sướng, đứa nào thô với thẳng tính thì thiệt. Em là cái đứa thô với thẳng tính các mom à.

Ngay từ ngày đầu bước chân về nhà chồng đã không được mẹ chồng quý rồi. Vì chửa trước nên bà mới cho cưới thôi. Nếu không yêu chắc chả bao giở cho cưới đâu vì lý do em ở xa nên không thích rồi. Ngày em bước chân vào nhà, ra mắt buổi đầu tiên đã bị mẹ chồng nói cháu chửa trước không thấy xấu hổ với gia tiên à, mà đã chắc phải là con của con bác không. Em nuốt nước mắt chịu đựng để được cưới xin, và để con có bố. 

Thật ra gia đình nhà chồng em cũng có 3 người con, 2 anh chị lớn đi lấy vợ, lấy chồng hết rồi. Nhưng cả 2 đều chưa có con, đều lấy về gần 4 năm rồi mà chưa có. Chồng em là út mà lại có trước vậy mà mẹ chồng em nói em thế. Em thấy mọi người ở xóm ai cũng bảo là nhất vợ chồng em có bé trước. 

Rồi em cũng cưới về, thật ra con đầu cháu sớm nên em ở nhà không làm gì, chỉ ở nhà nấu cơm dọn dẹp việc nhà thui. Các mẹ biết ăn bám chả vui tí gì, vì không có tiền để tiêu thoải mái được. Chồng thì đi làm xa, tháng về 1 đến 2 lần. Đi xa mới có việc để làm. Em ở nhà với mẹ chồng nhưng chả được bà chăm bẵm mua cho cái gì ăn để tầm bổ cả. Toàn bố mẹ đẻ em gửi lên cho. Em thèm ăn gì em bảo bố mẹ đẻ mua cho. Hay chồng về thì dẫn đi ăn. 

Em có đi siêu âm bác sĩ bảo thai hơi bé về chồng em mới nói với mẹ chồng em thai hơi bé mẹ à. Mẹ chồng em làm câu tầm bổ ít thôi không rồi không đẻ được, ra bệnh viện bác sĩ người ta mắng cho. Bao giờ đẻ ra tầm bổ cho thằng cu sau. Em chán chả buồn nói. 

1 vài tháng sau em cũng sinh, con được vài tháng thì chị dâu của chồng cũng chửa nhưng được mẹ chồng chăm cho đủ thứ còn em thì không bằng 1 phần của chị dâu chồng. Bà chửa bà chả làm gì cả chỉ ăn với nằm ì trên giường đến bữa xuống ăn thôi. Ăn xong lại lên phòng chả rửa hộ em chút bát đĩa gì cả. Em đang vướng con nhỏ, con em mới được hơn 7 tháng thôi. Nhưng việc nhà việc gì cũng đến tay nhiều khi nấu bột còn không kịp cho con ăn. Vì con đói khóc mà vẫn phải nấu nướng xong mới cho con ăn được. 

Nhiều khi em nghĩ em chả khác nào osin. Bây giờ đang ngày mùa mẹ chồng em cấy 3 sào, nên em phải phơi thóc. Vừa phơi vừa trông con xong lại nấu cơm. Có hôm buổi sáng chưa kịp ăn sáng phải thóc xong rồi ăn. Thì thấy mẹ chồng mua nắm xôi về cho chị dâu ăn. Em chả được tí nào. Nhìn mà tủi thân lắm mẹ chồng em mua hoa quả cũng mang lên phòng cho chị dâu ăn hết chả phần em. 

Chị dâu thì em biết bà ý giả vờ nghén để nhõng nhẽo với chồng với mẹ chồng em. Nhiều khi nhìn mà ức chế lắm. Trước chưa chửa, bà có nói với em bà bảo không nghén bà ý cũng nghén để được mẹ chồng quan tâm. Như chị gái của chồng em chửa được mẹ chồng em đón về chăm mới tháng. Nên chị dâu bảo phải hành mẹ chồng em.

Nhiều khi thấy chị dâu của chồng như là dâu tây í. Sướng thật bầu bí được mẹ chồng mua cho đủ thứ ăn. Nhìn lại mình lúc mới sinh con ra có bữa còn được mẹ chồng có ăn trứng vịt. Giờ đang nuôi con nhỏ còn chả được ăn ngon để sữa cho con. Nghĩ mà chán có than với chồng thì chồng cũng chả giúp gì được vì ở xa. Mà chồng có nói với mẹ chồng thì mẹ chồng nói mình ghen tị, tủi lắm..!", đoạn chia sẻ của nàng dâu trẻ nhận được nhiều đồng cảm của các chị em. 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Sống chung trong một gia đình, nếu mẹ chồng đối xử thiên lệch theo kiểu "bênh dâu này, bác dâu kia" sẽ dẫn đến các con dâu bất đồng với nhau. Có lẽ, không chỉ đối với bà mẹ trẻ N.N. mà việc mẹ chồng thiên vị giữa các nàng dâu là tình cảnh chung của nhiều chị em. 

Bà mẹ 3 con G.T chia sẻ hoàn cảnh của bản thân, "Tớ đây cũng thế chửa đẻ 3 đứa bà chả mua cho được cái gì. Còn em dâu có gì bà cũng phần đồ ngon cho nhiều lúc nghĩ cũng bực mình. Vì sống chung nhà có gì bà cũng sợ mình ăn nên bà toàn cất đi sợ mình ăn mất. món gì ngon toàn phần vợ chồng chú út. Nhiều khi bà ốm đau bệnh tật cũng toàn mình cơm nước, đưa đi khám nhưng bà vẫn nghĩ chẳng bằng dâu út, vì thỉnh thoảng thím ấy mua cho thức này thức kia. Nghĩ cũng tủi thân mà thôi kệ". 

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng do có bầu trước khi cưới, lại không làm ra tiền nên mẹ chồng mới đối xử thiên vị, không chăm sóc chu đáo cho nàng dâu thứ như vậy. "Độc lập về kinh tế bao giờ cũng sướng, thích ăn gì mua gì thì tự ra chợ, chẳng ai soi gì. Nhà nào có 2 3 nàng dâu cũng vậy mom ạ. Ít khi được đối xử công bằng lắm. Nhiều khi cũng chạnh lòng mà chẳng biết phải làm sao", chị T.G.H an ủi. 

Trước những chia sẻ của chị em, nàng dâu trong câu chuyện trên cũng cho biết thêm, "Do chị dâu hàng ngày đi làm từ sáng đến tối mới về nên bình thường ít va chạm chuyện này chuyện kia với mẹ chồng. Hơn nữa có chồng ở nhà nên cũng ít tủi thân hơn. Thích ăn gì là lại bảo chồng nói với mẹ xong hôm sau là có. Cảnh đi làm dâu chồng không có nhà nên mình cũng chỉ muốn chia sẻ với chị em để được an ủi phần nào thôi".

Vậy đó, cuộc sống của những gia đình có nhiều con dâu cùng sống chung dưới một mái nhà thường dễ xảy ra đụng chạm. Mẹ chồng đối xử thiên vị với các con con dâu sẽ dẫn đến mâu thuẫn ngày càng gia tăng giữa mẹ chồng với con dâu và giữa các cô con dâu với nhau.

create

KA / HELINO