• youtube
  • facebook

Chuyện lạ có thật: Vợ cũ thương yêu vợ 2 của chồng như con gái, còn đưa đi khám thai tẩm bổ

Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, người phụ nữ 23 tuổi đã tìm được một bến đỗ mới cho mình, không chỉ được anh chăm sóc chu đáo, mà vợ cũ của bạn trai cũng hết lòng quan tâm, chia sẻ mọi chuyện như chị em em gái trong nhà.

Cuộc sống hôn nhân của mỗi cặp đôi được xem như sự sắp đặt của số mệnh, có thể gặp nhau, ở bên nhau nhưng chưa hẳn sẽ nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Khi không còn chung đường nữa thì ly hôn là điều tất yếu của mỗi cuộc hôn nhân, và cảm xúc của mỗi người mỗi khác giận giữ, thậm chí thù hằn ghét bỏ nhau.

Không khó để đọc được những lời nói khó nghe, những câu châm chọc về người cũ trên mạng xã hội. Ấy vậy mà, đọc những dòng chia sẻ về mối quan hệ "vợ cũ - vợ mới" của chị Dương Hoa (23 tuổi, ở Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và dân thay đổi suy nghĩ của mình.

Vợ cũ - vợ mới là rào cản lớn bởi "2 con cọp sẽ chẳng thể nhốt chung một chuồng"

Trải qua một lần đổ vỡ và cũng từng bị người yêu của chồng cũ ghen ngược, khiến cô gái H.D mất niềm tin và cho rằng mình sẽ chẳng thể hoà hợp được với vợ cũ của người yêu hoặc chồng mình sau này nếu có.

Tuy nhiên chỉ sau hơn 5 tháng gặp gỡ và yêu người đàn ông lớn hơn mình 20 tuổi, và đặc biệt là sau khi gặp vợ cũ và các con anh, cô gái 23 tuổi H.D đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình và rằng, trên thực tế "2 con cọp vẫn có thể nhốt chung 1 chuồng".

"Thế nhưng, duyên phận để tôi và anh gặp nhau, yêu nhau, dự tính cho 1 đám cưới vào 1 ngày không xa. Và rồi tôi gặp chị, người con gái ấy - vợ cũ của chồng tôi. Chị năm nay 39 tuổi, con gái lớn của anh và chị cũng đã 21 tuổi chỉ kém tôi 3 tuổi".

Dù còn những gượng gạo, e dè khi lần đầu gặp mặt và cùng ăn bữa cơm mà có mặt cả người cũ người mới không khiến chị Dương Hoa cảm thấy gượng gạo. Tuy nhiên chính sự cởi mở, vui vẻ của vợ cũ đã đập tan suy nghĩ tiêu cực đó.

Chị Dương Hoa bên người bạn trai 43 tuổi

Chị Dương Hoa bên người bạn trai 43 tuổi

"Lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau trong 1 bữa cơm gia đình, có anh, tôi, chị và các con. Khi tôi còn khá ngượng ngạo thì chị cởi mở, vui vẻ, nhiệt tình. Đêm đó, chị ốm không về được, chị và các con ngủ lại nhà anh, tôi và anh ngủ trên gác để giường ngủ lại cho chị và các con. Hôm sau cả gia đình đi ăn sáng vui vẻ. Ai cũng nghĩ chúng tôi là 1 gia đình. Kể từ đó, tôi và chị gặp nhau nhiều hơn, chị quan tâm tôi hơn. Tôi cũng không còn cảm thấy rào cản vợ cũ - vợ mới giữa tôi và chị nữa".

Kể lại những lần được chính người vợ cũ của bạn trai quan tâm, ân cần chăm sóc, chị Dương Hoa cho biết những tình cảm ấy xuất phát từ tình thương chứ không phải sự thương hại và chính bản thân chị cũng cảm nhận được điều đó.

Dù mới yêu nhau 5 tháng, nhưng có lẽ với chị Dương Hoa đây là bến đỗ bình yên sau 1 lần đổ vỡ hơn nhân

Dù mới yêu nhau 5 tháng, nhưng có lẽ với chị Dương Hoa đây là bến đỗ bình yên sau 1 lần đổ vỡ hơn nhân

"Cho đến 1 hôm, tôi và anh đi ăn tối về muộn, anh say rượu. 12h đêm, tôi hoa mắt ngã từ trên cầu thang xuống, gẫy tay. Anh thì say, tôi thì không quen biết ai ở đó, anh gọi chị. Vậy là chị lại hớt hải cùng con gái sang nhà chồng cũ lúc 1h sáng để đưa người yêu chồng đi viện.

Sang thấy tôi khóc với cái tay đau, chị khóc. Dìu tôi ra taxi, chị vừa ôm tôi vừa niệm phật xin cho tôi đừng xảy ra chuyện gì (vì thời gian đó tôi đang thả cho có em bé, tôi có nói chuyện với chị là có thể có em bé rồi). Đến bệnh viện chị đưa tôi đi khắp các phòng khám, chụp chiếu xét nghiệm. Con gái vào sau cùng bố cũng tất bật đi lo giấy tờ, rồi tôi tụt huyết áp, lại tất tả đi mua đồ ăn.

Chị vợ cũ của chồng đang buộc lại tóc cho chị Hoa sau một lần không may chị bị ngã gãy tay

Chị vợ cũ của chồng đang buộc lại tóc cho chị Hoa sau một lần không may chị bị ngã gãy tay

Vì lo tôi có bầu nên bác sĩ không cho chụp X-quang, con gái lớn lại đứng ra nhận là con gái tôi để viết cam kết. Bó tay xong cũng gần 5h sáng, chị bảo tôi đau tay về nhà chị ở vì sợ anh không chăm tôi được, nhưng anh đưa tôi về nhà anh, chị với con gái về vẫn không quên dặn dò tôi các thứ các thứ xong dặn chồng chăm sóc tôi như thế nào".

Những tin nhắn quan tâm qua lại của vợ cũ và bạn gái mới của chồng khiến nhiều người bất ngờ

Những tin nhắn quan tâm qua lại của vợ cũ và bạn gái mới của chồng khiến nhiều người bất ngờ

Chị Dương Hoa cũng chia sẻ thêm, về nhà vợ cũ của anh cũng liên tục gọi điện hỏi thăm, dặn dò các thứ. Lo không có ai chăm sóc, vợ cũ của anh cũng đề nghị sang nhà chị ở, "Đùng cái điều hoà lăn ra chết, thế là chị lại bảo em với anh lên nhà chị ở cho mát, vì Hà Nội nắng nóng như mấy hôm rồi mà không có điều hoà là đủ biết đấy. Thế là cứ sáng lại lên đấy, chị với con gái nấu ăn chăm lo cho, có hôm tối ngủ lại, có hôm về".

Chẳng còn là mối quan hệ vợ cũ - vợ mới nữa mà như chị em trong nhà vậy!

Bên cạnh đó, do quá thân thiết với vợ cũ của người yêu nên đôi khi anh cũng ghen. Không chỉ quan tâm, theo chị Dương Hoa, chị Y - vợ cũ của bạn trai còn thường xuyên mua đồ, rồi thủ thỉ tâm sự cùng nhau như chị em gái. Hay mỗi lần cãi nhau với bạn trai, chính chị vợ cũ là người khuyên can, động viên chị Hoa cố gắng.

Cả gia đình bao gồm vợ cũ, con gái lớn, bạn trai cùng chị Hoa vui vẻ chụp ảnh cùng nhau trong 1 lần đi ăn sáng

Cả gia đình bao gồm vợ cũ, con gái lớn, bạn trai cùng chị Hoa vui vẻ chụp ảnh cùng nhau trong 1 lần đi ăn sáng

Không chỉ vợ cũ mà cả cô con gái riêng 21 tuổi của bạn trai cũng thường xuyên nói chuyện cùng bạn gái của bố. "Con gái chị cũng vậy, có hôm con gái bảo, bố em tâm sự là bố em yêu chị mà. Người ta cứ bảo mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng, chứ em quý 2 con của chồng em lắm, đẹp trai xinh gái mà còn ngoan nữa".

Sau tất cả những sự quan tâm ấy, chị Dương Hoa cho biết bản thân có cảm giác như hai chị em ruột vậy chứ chẳng con là mối quan hệ "vợ cũ - vợ mới" nữa.

"Tự nhiên tôi thấy chị ấy không còn là vợ cũ nữa, mà giống như 1 người chị của mình vậy. Chị tốt mà cái tốt thật tâm của 1 người đàn bà hiền lành nhân hậu. Chị và các con anh chăm lo cho em nhiều chứ em chưa làm được gì cho chị và các con cả. Bọn mình định cưới mà vào mùa nắng rồi nên để cuối năm, chị còn bảo mình nhất định phải bảo ông ấy làm 1 đám cưới đàng hoàng, đăng kí cẩn thận rồi sinh 1 đứa con".

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Dương Hoa cũng cho biết, sau một lần đổ vỡ chị cảm thấy may mắn khi tìm được bến đỗ bình yên và được mọi người luôn yêu thương, chăm lo cho bản thân. "Trước khi đến với mình, anh ấy (bạn trai) có tìm hiểu vài người. Nhưng chị ấy coi mình như em gái. Đôi khi mình với bạn trai cãi nhau, chính chị Y. - vợ cũ của anh lên tiếng khuyên can, "Anh dừng chân với Hoa được rồi với thế nọ thế kia". Thực sự, thời điểm hiện tại nếu đi ra ngoài mà không nói thì sẽ không ai ngờ mình và chị là vợ cũ vợ mới của anh".

Câu chuyện "vợ cũ - vợ mới" của chị Dương Hoa được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người. Không ít người cho rằng chị Hoa may mắn khi gặp được người chồng tốt, và chị vợ cũ tâm lí.

Tuy nhiên, một số người nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện này. Tuy nhiên, ngay sau đó chị Hoa cũng đã thẳng thắn đáp lại, "Mình hơi bất ngờ, vì có nhiều người hiểu vấn đề mình muốn chia sẻ nhưng cũng có nhiều người chưa hiểu buông lời rất nặng nề. Nhưng mình là đứa khá mạnh mẽ và độc lập, mình cũng không quan tâm những gì mọi người nói cho lắm. Mình sống chủ yếu là mình hạnh phúc và mình cảm thấy không hổ thẹn là được. Hoa chỉ sợ người ta tốt với mình quá, ví dụ như chị vợ cũ của anh mà mình chưa báo đáp, hay làm được gì cho chị thôi".

create

KA / HELINO