• youtube
  • facebook

Bố mẹ chồng đưa 20 nghìn bắt đi chợ nấu 2 bữa cho 3 người ăn, nàng dâu trẻ đăng đàn nhờ “cao nhân” chỉ giáo

Bố mẹ chồng giàu có nhưng mỗi ngày chỉ đưa cho con dâu 20k để mua thức ăn cả ngày, nếu tư bỏ thêm tiền mua thêm lại bị dèm pha là ở nhà mà còn đòi ăn ngon. Ăn uống kham khổ là thế, nhưng mỗi khi chồng về cô vợ trẻ chẳng dám than thở bởi lúc nào ông bà cũng bảo ở nhà ăn không thiếu gì.

Vấn đề chi tiêu sinh hoạt trong gia đình luôn khiến nhiều chị em nội trợ "đau đầu" tính ngược tính xuôi. Đặc biệt, trong vấn đề ăn uống, việc nấu món gì vừa hợp khẩu vị gia đình vừa đầy đủ dinh dưỡng và hơn cả là tính kinh tế thực sự là một bài toán khó.

Đặc biệt, là khi sống cùng bố mẹ chồng thì câu hỏi "hôm nay ăn gì" dường như càng khiến các chị em "đau đầu nhức óc" hơn cả. Bởi ông bà thường có thói quen ăn uống hơi khác biệt so với lớp trẻ, và cũng tính toán chi li hơn trong việc chi tiêu.

Mới đây, những dòng tâm sự của nàng dâu trẻ về vấn đề chi tiêu trong gia đình nhà chồng được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều chị em. Với thời kì vật giá leo thang, giá cả thực phẩm đều tăng cao, tuy nhiên ông bà lại chỉ đồng ý bỏ ra 20.000 đồng/ngày cho 2 bữa ăn của 3 người. Chẳng bởi gia đình nghèo túng mà chỉ bởi 2 chữ "tiết kiệm".

 

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều chị em xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều chị em xôn xao. Ảnh chụp màn hình

 

"Mẹ chồng đưa 20k đi chợ lo 2 bữa trưa và tối. Mấy chị đảm đang chỉ giùm em nấu gì được ạ? Ông bà không ăn cà muối, dưa muối, đồ ăn không được bỏ đường và cay.

Em toàn mua cá về kho, với mua ngao với bó rau về nấu canh. Nấu trưa rồi chia đôi ra phần chiều. Nếu cất rau để đến chiều nấu thì cũng phải để dành nước ngao, nên thôi em nấu 1 lần, chiều hâm lại. Nếu mình thêm tiền mua đồ ngon ăn thì gièm pha là ăn không ngồi rỗi mà còn đòi ăn ngon.

Nói thật nhiều bữa chịu không nổi em phải xin bố mẹ về ngoại chơi, cốt là ăn bữa cơm có thịt và cà muối (em thích cà). Nhưng không hiểu sao bữa nào cũng vậy mà ông bà ăn vẫn được 3-4 bát cơm. Chồng đi làm xa, hôm nào chồng về thì vợ chồng em đi chợ, khi đó em mới không phải ăn cá kho. Nên em mong chồng về thường xuyên, mà anh lại về 5 ngày/lần/tháng. Khi nào về ông bà cũng bảo ở nhà ăn không thiếu gì, thích là mua. Nên em cũng không dám than vãn. Mà bố mẹ chồng em giàu có chứ không phải nghèo túng đâu ạ.

Em ở nhà chăm con nhỏ. Thấy facebook mấy chị khoe mâm cơm mà thèm. 20k mua gì để nấu 2 bữa, 3 người ăn?", nàng dâu trẻ lên mạng "cầu cứu" các chị em về bữa cơm "kinh tế".

Đọc được những dòng tâm sự mẹ trẻ đăng đàn, lập tức "500 chị em" đã lao vào bình luận. "Hay ý ông bà muốn bạn góp tiền ăn nên vậy. Thôi của ăn vào người bạn cứ bù thêm... chứ 20k 1 bữa còn chật vật chứ đừng nói là 2 bữa. Hoặc không thì ăn rau luộc, đậu phụ 6ngày/tuần, còn 1 ngày ăn thịt lợn mom nhé, chắc chắn đủ. Nhưng mà nói thật, cứ để ông bà tự mang 20.000 đồng đi chợ mấy bữa xem có đủ không nào. Chứ chi tiêu như này thì làm khó con dâu quá", tài khoản D.T. bình luận.

 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

 

Bên cạnh đó, nhiều chị em không ngại ngần lên tiếng chỉ trích nhà chồng giàu có mà quá keo kiệt trong việc ăn uống. "Nhà có 3 người chứ nhiều nhặn gì đâu mà ông bà tiết kiệm quá như vậy. Hai ngày cùng ăn một món mình đã thấy chán rồi, chứ chả nhẽ ngày nào cũng ăn canh ngao với cá kho thì "ớn lắm". Nói với ông bà thì khó, nhưng bạn cứ trò chuyện với chồng để góp ý thêm với bố mẹ. Chứ cảnh ăn uống kham khổ thế sao mà chịu được, lại còn đang chăm con nhỏ nữa", tài khoản T.G. lên tiếng.

Hay như bà mẹ bỉm sữa H.K bày tỏ, "Mẹ chồng chị thiên tài quá, 20k/2 bữa chính. Em ở quê mà cũng không giỏi được như chị. Lí do vì sao phải để bố mẹ chồng đưa tiền đi chợ trong khi chồng chị đi làm. Chị nói khéo hoặc xin khéo ông bà cho ra ở riêng. Mình còn trẻ, còn con cái ăn lấy sức làm với lo cho con nữa. Miễn sao mình không ăn hoang phí vô tội vạ là được".

Đồng thời, cũng không ít mẹ bìm sữa "nhanh nhảu" hiến kế hàng loạt thực đơn cho nhiều ngày liên tiếp với giá tiền 20.000 đồng/ngày. "Mình gợi ý mấy món này nhé, nhưng ở quê mới mua được chứ ở thành phố thì chịu thôi. Ngày 1: 6k đậu rán chấm mắm tỏi, 6k lạc chao dầu rim mắm, 5k ngao hoặc hến, 3k rau. Ngày 2: 15k cá khô rang chua ngọt, 4k/2 mớ rau muống chia 2 bữa, luộc lấy nước làm canh, rau xào tỏi, 1k mua quả chanh vắt vào nước rau. Ngày 3: 15k thịt cả nạc cả mỡ cho được nhiều rồi băm ra cho lá lốt quấn chả chia 2 bữa. 3k quả trứng về rán, 2k mua rau. Ngày 4: 15k thịt, 3k đậu về rán đậu rang vs thịt mặn tý. 2k rau. Ngày 5: 15k được 1 cân cá rô phi loại vừa vừa 4 - 5 con/kg về kho, 5k mua rau vs cà muối".

Hiện bài chia sẻ vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của người đọc. Mong rằng với sự tư vấn từ cộng đồng mạng, cô vợ sẽ tìm được cách xử lý bài toán đi chợ cả ngày chỉ với 20.000 đồng cho 3 người lớn.

 

create

KA / THEO HELINO