• youtube
  • facebook

Chỉ với 5.000 đồng đi quanh thành phố Huế, vẫn no nê với vô vàn món ăn ngon bổ rẻ

Chỉ với 5.000 đồng, bạn sẽ mua được gì ở Huế? Đi dạo một vòng quanh thành phố bạn sẽ bất ngờ với những món ăn ngon lành cành đào có thể mua được từ 5000 đồng đó!

Huế mộng mơ đã gây thương nhớ cho biết bao du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan vùng đất cố đô này. Bên cạnh những di tích lịch sử nổi tiếng đã tạo nên tiếng vang cho xứ Huế thì không thể không nhắc đến ẩm thực Huế với giá rẻ được lưu truyền từ xưa đến nay.

Bánh khoái cá kình

Bánh khoái cá kình là một món ăn đặc trưng của mảnh đất cố đô. Và hễ cứ nhắc tới món ăn này, người ta lại nghĩ ngay tới đầm Chuồn như thể đầm Chuồn mới là nơi có món ăn đặc biệt này.

Ảnh Tạp chí sông Hương

Ảnh Tạp chí sông Hương

Nhưng cũng đúng, vì cá kình là một trong những loại thủy hải sản nước lợ, đặc sản nổi tiếng nhất của đầm Chuồn. Chỉ nơi đây cá kình mới thịt thơm, ngọt tới vậy.

Cá kình là loại đặc sản của vùng đầm Chuồn- ảnh Zing.vn

Cá kình là loại đặc sản của vùng đầm Chuồn- ảnh Zing.vn

Và bánh khoái cá kình là món ăn lạ lùng với du khách nhưng là món ăn sáng ưa thích của những người dân ở đầm Chuồn.

Đây là món ăn yêu thích của vùng Đầm Chuồn- ảnh Zing.vn

Đây là món ăn yêu thích của vùng Đầm Chuồn- ảnh Zing.vn

Mùa cá kình bắt đầu từ tháng 4 âm lịch. Đổ bánh khoái cần nhất là phải biết tiết chế lửa, có thể dung nhiều loại lửa khác nhau nhưng nên dung lửa trấu để tạo nên chiếc bánh giòn đúng vị. Lửa trấu cháy đượm, nóng nhưng dễ điều tiết.

Ảnh Zing.vn

Ảnh Zing.vn

Muốn ăn bánh khoái cá kình tuy hơi vất vả nhưng giá của một cái bánh chỉ từ 3 đến 3,5 ngàn đồng tùy theo con cá bé hay lớn. Lưu ý là bánh khoái cá kình chỉ bán vào buổi sáng thôi nhé mọi người.

Ảnh Zing.vn

Ảnh Zing.vn

Nướng cay tự chọn

Món này thì không phải đặc sản của Huế, cũng chẳng hiếm có khó tìm như bánh khoái cá kình mà ngược lại, dễ dàng tìm được ở một hàng quán vỉa hè giữa lòng thành phố.

Ảnh Foody.vn

Ảnh Foody.vn

Nhưng để có hương vị đặc trưng và rẻ như ở Huế thì hiếm nơi nào bằng. Các món thấm đượm được vị cay nồng yêu thích của người dân Huế. Nướng cay tự chọn gồm các món như chân gà nướng, xiên que nướng, ba chỉ nướng, diềm nướng, tôm nướng,…

Ảnh Foody.vn

Ảnh Foody.vn

1 xiên nướng giá 5.000 đồng

Đặc biệt là giá của quán nướng cay tự chọn chỉ có 5 ngàn đồng. Những địa điểm bạn có thể đến tìm món nướng này nằm ở đường Lâm Hoằng - Vỹ Dạ, Bà Triệu, Nhật Lệ.. tại TP Huế.

Ảnh Dantri.vn

Ảnh Dantri.vn

Bánh canh Nam Phổ

Món bánh canh Nam Phổ này đặc biệt chỉ có ở Huế. Đặc trưng của món này có vị sền sệt, không cần nước dùng, ăn chung với chả cua, màu của vị cua tạo nên một màu vàng ươm trông rất bắt mắt, nguyên liệu chính của bánh canh được làm từ bột lọc nên rất mềm và dẻo.

Ảnh Foody.vn

Ảnh Foody.vn

Theo Vnexpress.net, “công đoạn chế biến của người Huế đòi hỏi phải chú ý từng chi tiết nếu không món ăn sẽ bị giảm vị ngọt của nước lèo, sợi bánh nhũn, thịt tơi. Người nấu phải làm sao để sợi bánh mềm dai. Công thức nấu món bánh canh từ bột lọc và bột gạo theo tỷ lệ 1:3. Bột làm bánh canh được chọn lọc từ gạo ngon rồi nhồi kỹ, cán mỏng bằng chai đặt lên một tấm thớt. Người nấu dùng dao cắt bột thành từng đoạn ngắn.

Đầu bếp phải khéo léo thái miếng thịt đều nhau ướp cùng với chút nước mắm, tiêu và hành tỏi băm nhỏ. Tôm phải là loại ở đầm, tươi, không tanh, thịt đậm đà vị ngọt. Nước dùng nấu được ninh kỹ từ xương hầm và tôm luộc.”

Ảnh Vnexpress.net

Ảnh Vnexpress.net

Món này chỉ bán buổi chiều từ 3h đến 6h, bánh canh rất được ưa chuộng nên Bạn hãy đến thật nhanh mới có thể thưởng thức món đặc biệt nóng nóng trong cái thời tiết giá lạnh này nhé. Các bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên các con hẻm ở Huế, Giá của một tô bánh canh Nam Phổ không quá 5 ngàn đồng.

Tàu Hủ Thiên Mụ

Được gọi với tên phổ thông là Tào phớ/Tàu hủ, là một món ăn vặt được làm từ đậu tương, có màu trắng ngà và vị bùi. Ở Huế thường được bán bởi những cô gánh hàng rong, được gọi là đậu hủ. Và để lưu lại nét đặc trưng của mình trong món ăn độc đáo này, người Huế cho thêm chút gừng giã dập hoặc xắt lát, thơm và cay.

Ảnh Foody.vn

Ảnh Foody.vn

Chiếc lu đất đựng tàu hủ hay còn gọi là đậu hủ ở chùa Thiên Mụ- ảnh Dantri.vn

Tàu hủ Thiên Mụ làm từ đậu nành được cất giữ trong một chiếc lu đất, lu được quấn chặt lớp vải dày và nệm xốp xung quanh để giữ nhiệt, khác hẳn với phương thức giữ nhiệt bằng thùng xốp ở các vùng miền khác. Đó cũng chính là điều tạo nên sự khác biệt của tàu hủ Huế với các vùng miền khác.

Chén tàu hủ Thiên Mụ thơm ngon

Bánh ép Thuận An

Bánh ép là món mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn đến Huế. Bánh ép được làm từ nguyên liệu chính là bột lọc và nhân của bánh thì có nhiều loại cho ta lựa chọn như pate, trứng, thịt,… Một cái bánh ép vừa ra khỏi lò nóng hổi được ăn kèm với rau, dưa và nước chấm và tré vì vậy bạn sẽ không có cảm giác ngán khi ăn.

Ảnh Hue360.net

Ảnh Hue360.net

Tên gọi của bánh chính là công đoạn tạo ra một cái bánh ép, người đầu bếp cho một phần bánh nhỏ đã chia ra sẵn sau đó bỏ nó vào một cái chảo có hai mặt và ép nó lại trên lửa than, với công đoạn đơn giản như vậy thì cái bánh ép thơm ngon sẽ được ra lò. Bánh ép cũng có nhiều loại nhưng hai loại mà mọi người thường ăn là bánh ép dẻo và bánh ép khô.

Ảnh Foody.vn

Ảnh Foody.vn

Mặc dù hiện nay giá cả ngày một tăng lên nhưng giá của một cái bánh ép thì rẻ đến bất ngờ, nó thường dao động từ 1ngàn đến 2 ngàn tùy bánh nhỏ hay to. Lưu ý là bánh ép chỉ bán vào buổi chiều từ 16h đến 22h, một số loại bánh ép nổi tiếng như bánh ép Thuận An, bánh ép Duy Tân, bánh ép Nhật Lệ…

Bánh lọc nhân tôm xứ Huế

Bánh bột lọc vốn là món ăn phổ biến trên khắp đất nước, đặc biệt là ở vùng Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, khi đến với Huế, bạn sẽ được thưởng thức một món bánh bột lọc nhân tôm được người dân bản xứ chế biến và gói ghém theo công thức khá riêng biệt, tạo nên vẻ độc đáo của món ăn dung dị này.

Ảnh diachianchoi.vn

Ảnh diachianchoi.vn

Và khi đã thưởng thức xong những món ăn hết sẩy nói trên thì bạn có thể kết thúc chuyến phiêu lưu ẩm thực Huế giá 5 ngàn đồng của mình bằng một ly nước đậu (nành, xanh, ván,..) thơm ngon, bổ dưỡng với mức giá cũng không nhiều hơn được mà chỉ với 5 ngàn đồng.

Ảnh Healthplus.vn

Ảnh Healthplus.vn

Với những món ăn dân dã đã trở thành đặc sản của người dân xứ Huế nhưng giá cả của nó thì vô cùng phải chăng. Chỉ cần bạn có 5 ngàn đồng trong túi thì cũng đã đủ cho bạn no nê qua bữa và về phần dinh dưỡng thì nó không thua gì các món cao lương mĩ vị đâu nhé.

Ảnh Dantri.vn

Ảnh Dantri.vn

Ảnh 7monngonmoingay.vn

Ảnh 7monngonmoingay.vn

create

Song Ngư / Tin nhanh online